Những cách vượt qua áp lực khi sinh con đầu lòng cho mẹ bĩm sửa

Một Số Nguyên Nhân Của áp Lực Khi Sinh Con đầu Lòng

Trong quá trình chào đón thêm một thành viên của gia đình, mẹ bỉm sữa là người chịu áp lực nhiều nhất. Sau khi sinh con, đặc biệt là sinh con đầu lòng, mẹ phải chịu áp lực nhiều phía từ mọi người xung quanh cũng như từ việc chăm sóc con. Hôm nay, BON Spa sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm một số cách vượt qua áp lực khi sinh con đầu lòng nhé!

Một số nguyên nhân của áp lực khi sinh con đầu lòng

Áp lực khi sinh con đầu lòng không phải chỉ là vấn đề của riêng mẹ bỉm sữa nó cũng là vấn đề của người ba, bởi vì cả ba mẹ đều bỡ ngỡ, chưa quen với việc có con nhỏ. Đây là cột mốc đánh dấu sự thay đổi trong cuộc sống gia đình. Mặc dù mẹ bỉm sữa đã chuẩn bị tâm lý nhưng cũng không thể tránh khỏi một số áp lực từ ý kiến của người xung quanh, chồng ít quan tâm hay từ việc chăm sóc con cái….

Một Số Nguyên Nhân Của áp Lực Khi Sinh Con đầu Lòng
Một số nguyên nhân của áp lực khi sinh con đầu lòng

Sau khi sinh con, mẹ bỉm sữa sẽ nhận được lời khuyên từ rất nhiều người xung quanh nhưng không phải lời khuyên nào cũng phù hợp với hoàn cảnh hay cơ địa con của bạn. Trong lần đầu sinh con, mẹ bỉm sữa không thể tránh khỏi sai sót khi chăm bé dẫn đến việc bạn nhận phải sự chỉ trích, trách móc. Những lời nặng nề đó sẽ khiến cho mẹ bầu tổn thương hay khủng hoảng.

Đặc biệt, lúc này người phụ nữ đang cần sự quan tâm chia sẻ nhất thì người chồng là người đóng một vai trò quan trọng. Nếu chồng bạn vô tâm, lơ là trong việc nhà, để vợ tự dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, chăm con, … cũng khiến cho người phụ nữ mệt mỏi, bức bối, áp lực sau sinh càng lớn hơn. Vì thế, chồng là người cần bên cạnh, quan tâm vợ để giúp mẹ bỉm sữa vượt qua áp lực khi sinh con đầu lòng.

Một số hậu quả khi mẹ bỉm sữa chịu nhiều áp lực khi sinh con đầu lòng

Một Số Hậu Quả Khi Mẹ Bỉm Sữa Chịu Nhiều áp Lực Khi Sinh Con đầu Lòng
Một số hậu quả khi mẹ bỉm sữa chịu nhiều áp lực khi sinh con đầu lòng

Việc chịu nhiều áp lực sau khi sinh con đầu lòng sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, khi mất cân bằng tâm lý mẹ bỉm sữa có thể đối mặt với nhiều vấn đề như tinh thần không ổn định dẫn tới trầm cảm sau sinh, rối loạn tinh thần,… Lúc này mẹ sẽ có những cảm xúc tiêu cực, điều này dẫn đến việc mẹ bỉm sữa khó ngủ đủ giấc, làm cho tinh thần của mẹ ngày càng sa sút, mệt mỏi. Đồng thời ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chăm sóc bản thân mẹ và bé.

Một số cách giúp mẹ bỉm sữa vượt qua áp lực khi sinh con đầu lòng

Việc nhận biết sớm các áp lực và tìm ra biện pháp vượt qua sẽ giúp mẹ bỉm sữa tránh được những rủi ro đáng tiếc.

  Chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức đầy đủ trước khi sinh

  Chuẩn Bị Tâm Lý Cũng Như Kiến Thức đầy đủ Trước Khi Sinh
Chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức đầy đủ trước khi sinh

Trước khi chào đón một thiên thần nhỏ các bậc làm ba mẹ phải chuẩn bị rất nhiều, không chỉ về kiến thức chăm sóc mẹ và bé trong khi mang thai và sau khi sinh con mà còn phải chuẩn bị về kinh tế. Bạn có thể đọc sách hoặc tham gia các lớp tiền sản để nâng cao kiến thức cho bản thân và gia đình. Về tài chính, nếu ba mẹ chuẩn bị kinh tế tốt thì gia đình có thể tránh được nhiều tranh cãi, mâu thuẫn về tiền bạc. Cả ba và mẹ sẽ giảm bớt gánh nặng khi sinh con, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

  Cùng nhau chăm sóc gia đình và chủ động chia sẻ

Tâm lý của mẹ bỉm sữa trong giai đoạn vừa mới sinh con vô cùng nhạy cảm, đó là lý do mà chồng và gia đình cần quan tâm tới mẹ bỉm sữa nhiều hơn. Mẹ bỉm sữa hãy chủ động chia sẻ, nói chuyện nhiều hơn với mọi người trong gia đình, đặc biệt là chồng mình để anh ấy hiểu rõ hơn và có thể giúp đỡ bạn giải vấn đề đang làm phiền bạn.

  Cùng Nhau Chăm Sóc Gia đình Và Chủ động Chia Sẻ
Cùng nhau chăm sóc gia đình và chủ động chia sẻ

Ngoài ra, vợ chồng hãy chủ động giúp nhau trong công việc nhà chẳng hạn như chăm con, dọn dẹp, nấu cơm, giặt giũ,… Những việc làm tưởng chừng như bình thường này lại có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của mẹ bỉm sữa, họ sẽ cảm thấy mình đang được quan tâm và yêu thương. Cách này vô cùng hữu hiệu trong việc giúp mẹ vượt qua áp lực khi sinh con đầu lòng.

  Nhờ đến sự can thiệp của chuyên gia, bác sĩ khi gặp khó khăn

Nếu mẹ bỉm sữa cảm thấy mình đang có những triệu chứng lo lắng, căng thẳng quá mức hay dễ nổi cáu, tâm trạng thay đổi thất thường,… đừng ngại ngần mà đến thăm khám chuyên gia tâm lý. Bác sĩ đưa ra cho bạn những lời khuyên vô cùng có ích giúp bạn vượt qua khủng hoảng mà bạn đang gặp phải.

Bên cạnh những cách trên, bạn có thể BON Spa để trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc sau sinh hiện đại nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon khi massage bằng túi thảo dược hay massage bụng nhằm lấy lại vóc dáng thon gọn,.. Bạn có thể dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi tại BON Spa.

Nhờ đến sự can thiệp của chuyên gia, bác sĩ khi gặp khó khăn
Nhờ đến sự can thiệp của chuyên gia, bác sĩ khi gặp khó khăn

BON Spa mong rằng với những thông tin trên, các mẹ bỉm sữa sẽ có sự chuẩn bị chỉnh chu nhất để vượt qua áp lực khi sinh con đầu lòng, gia đình hòa thuận và vui vẻ khi đón chào một thành viên mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

× eight = 32