Mách nhỏ cho mẹ bầu: Đi đẻ nên đưa ai theo cùng?

Vậy Khi đi đẻ Nên đưa Ai Theo Cùng Là Tốt Nhất

Với các mẹ bầu đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ, càng gần đến ngày sinh phần lớn các chị em càng lo lắng, hồi hộp, đặc biệt là đối với các mẹ lần đầu sinh con. Lúc này mẹ có rất nhiều việc phải để tâm như đi đẻ nên đưa ai theo cùng hay nên những vật dụng nào cần mang theo khi sinh con,… Hôm nay BON Spa sẽ gợi ý cho mẹ một số kinh nghiệm để mẹ và gia đình có thể chuẩn bị cho việc “vượt cạn” tốt nhất nhé!

Trước khi sinh, ở nhà mẹ cần chuẩn bị trước những gì?

Để tránh tình trạng mẹ chuyển dạ bất ngờ mà chưa kịp chuẩn bị gì thì trước thời gian dự sinh khoảng 1 tháng, ba mẹ nên soạn sẵn các đồ dùng cần thiết cho cuộc “vượt cạn” vào một chiếc giỏ. Việc chuẩn bị đồ sớm như thế sẽ hạn chế được tình trạng mẹ quên sót đồ hay mang theo các đồ vật không cần thiết

Trước Khi Sinh Mẹ Cần Chuẩn Bị Trước Những Gì
Trước khi sinh mẹ cần chuẩn bị trước những gì khi đi sinh.

Các vật dụng mà mẹ bỉm sữa cần dùng trước và sau khi sinh

Món đồ đầu tiên mà mẹ luôn nhớ mang theo khi đi sinh con chính là giấy tờ tùy thân, sổ bảo hiểm và hồ sơ khám thai trong suốt thời gian vừa qua. Việc đem đầy đủ giấy tờ sẽ giúp bác sĩ có thể nắm được tình trạng sức khỏe của mẹ và bé một cách rõ ràng nhất, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Bên cạnh quyết định khi đi đẻ nên đưa ai theo cùng thì câu hỏi nên sinh con ở đâu cũng làm ba mẹ băn khoăn. Tuy nhiên, gia đình nên quyết định trước địa điểm sinh con để có thể tìm hiểu kỹ càng về các gói dịch vụ thai sản ở đó để có thể lên kế hoạch mua sắm và mang theo các đồ cần thiết. Nếu bệnh viện không hỗ trợ đồ đạc cho mẹ thì gia đình nên chuẩn bị:

      Đồ dùng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng, sữa rửa mặt,…

      Quần “chip” sử dụng 1 lần: Đảm bảo vệ sinh cho mẹ và tiết kiệm thời gian giặt giũ, cũng như tránh cho mẹ tiếp xúc quá nhiều với nước. Có một lưu ý nhỏ là mẹ nên chọn quần phù hợp với size của bản thân.

      Quần áo thoải mái chuẩn bị cho ngày xuất viện. Trong thời gian nằm viện mẹ đã được phát đồng phục để thay hằng ngày nên gia đình không cần mang theo.

      Băng vệ sinh dùng cho mẹ bầu và các loại dùng ban ngày để phòng trường hợp ra huyết.

      Các loại khăn mặt, khăn ướt.

Các vật dụng cần dùng cho bé sơ sinh

      Về quần áo: Tùy thuộc vào thời tiết, ba mẹ có thể quyết định mang quần áo phù hợp cho bé. Nếu trời lạnh mẹ có thể mang đồ dài tay, đồ hơi dày để đảm bảo bé luôn được giữ ấm khi ra ngoài. Còn nếu thời tiết nóng mẹ nên mang các loại trang phục mỏng, ngắn tay. Đồng thời mẹ chuẩn bị thêm vớ, bao tay, mũ cho bé.

Các Vật Dụng Cần Dùng Cho Bé Sơ Sinh
Các vật dụng cần dùng cho bé sơ sinh

      Các loại khăn cho em bé như khăn xô để tắm, khăn sữa, khăn quấn bé,…

      Miếng tã lót dành cho bé sơ sinh.

      Bình sữa.

      Các đồ dùng để vệ sinh cho bé: Băng gạc, rơ lưỡi, băng rốn, băng y tế, bông gòn,…

Trong trường hợp mẹ đã được bác sĩ chỉ định sinh mổ thì mẹ nên mang theo nhiều đồ hơn để đảm bảo đủ dùng trong thời gian nằm viện. Và giấy tờ tùy thân ba mẹ để riêng để tiện cho việc làm thủ tục nhập viện cũng như làm giấy tờ cho bé.

Vậy khi đi đẻ nên đưa ai theo cùng là tốt nhất?

Trong suốt giai đoạn chuyển dạ và sinh nở, mẹ sẽ dễ cảm thấy “đơn độc”, vì thế mẹ cần được tiếp thêm sức mạnh tinh thần để cuộc “vượt cạn” diễn ra tốt đẹp. Người đi cùng đóng một vai trò hết sức quan trọng, quyết định trực tiếp đến cảm xúc của mẹ bầu.

Vậy Khi đi đẻ Nên đưa Ai Theo Cùng Là Tốt Nhất
Vậy khi đi đẻ nên đưa ai theo cùng là tốt nhất

Người đi cùng mẹ có thể tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho mẹ, giúp mẹ vượt qua sự sợ hãi và lo lắng. Nếu mẹ cảm thấy thoải mái thì cuộc sinh có thể diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Đồng thời, người đi cùng cũng nên có một sức khỏe tốt, tâm lý vững vàng, không quá sợ máu để khi cần có thể cùng mẹ vào phòng sinh, hỗ trợ mẹ hít thở, trấn an tinh thần cho mẹ.

Cuối cùng, người đi cùng phải có quyền ra quyết định trong các tình huống khẩn cấp để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Tùy vào hoàn cảnh gia đình của mỗi người thì quyết định cho việc đi đẻ nên đưa ai theo cùng cũng khác nhau. Mẹ bầu có thể chọn mẹ ruột, mẹ chồng hoặc chồng, miễn là người đó có khả năng trấn an, làm dịu tâm lý cho mẹ.

Qua bài viết trên, BON Spa hy vọng câu hỏi đi đẻ nên đưa ai theo cùng không còn làm khó mẹ bầu nữa. Mẹ cần có một tinh thần thoải mái để chuẩn bị cho trải nghiệm sinh con khó khăn mà đầy hạnh phúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

47 − forty four =