Dùng điện thoại nhiều trong thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi?

Khi Sử Dụng điện Thoại Di động Mẹ Bầu Nên Lưu ý điều Gì

Hiện nay, điện thoại hầu như là vật bất ly thân của nhiều người, họ sử dụng điện thoại di động cho công việc hoặc giải trí. Đối với mẹ bầu dùng điện thoại nhiều trong thai kỳ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Hôm nay, BON Spa sẽ cùng các mẹ tìm hiểu điện thoại sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi và một số lưu ý cho mẹ khi sử dụng điện thoại trong thời gian mang thai để hạn chế tác động xấu đến bé!

Dùng điện thoại nhiều trong thai kỳ thì bé bị ảnh hưởng như thế nào?

Chúng ta đều biết, trong quá trình mang thai mọi hoạt động của mẹ đều ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, sử dụng điện thoại cũng như thế. Bởi vì sóng điện thoại là một dạng bức xạ điện từ, chúng sẽ tác động tiêu cực đến thai nhi.

Dùng điện Thoại Nhiều Trong Thai Kỳ Thì Bé Bị ảnh Hưởng Như Thế Nào
Dùng điện thoại nhiều trong thai kỳ thì bé bị ảnh hưởng như thế nào

Đầu tiên, bé sau khi sinh ra có nguy cơ bị khiếm khuyết. Nếu mẹ sử dụng điện thoại thường xuyên trong 3 tháng đầu mang thai thì sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành của thai nhi. Tia bức xạ phát ra từ điện thoại tương tự như tia X, chúng sẽ gây hại cho thai nhi đặc biệt là trong thời gian đầu tiên của thai kỳ.

Thứ hai, dùng điện thoại nhiều trong thai kỳ sẽ làm cho hệ miễn dịch của bé bị suy giảm, sau khi sinh ra bị rất dễ bị mắc bệnh, yếu ớt hơn so với những đứa trẻ khác.

Tiếp theo, thai nhi có khả năng mắc chứng tăng động giảm chú ý. Cảm xúc vui, buồn, cáu kỉnh,… của mẹ thay đổi liên tục khi xem phim, lướt facebook,… trên điện thoại, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng của thai nhi trong bụng làm sẽ dễ mắc bệnh tăng động.

Cuối cùng là nguy cơ sảy thai tăng cao. Theo nhiều nghiên cứu, sóng wifi có thể khiến nguy cơ sảy thai của mẹ tăng lên đến 50%. Vì thế, mẹ bầu nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại di động.

Khi sử dụng điện thoại di động mẹ bầu nên lưu ý điều gì?

Mặc dù biết rằng sử dụng điện thoại di động có thể tác động không tốt đến thai nhi, tuy nhiên chúng ta cũng không thể hoàn toàn không đụng đến. Vì thế BON Spa sẽ gợi ý cho các mẹ một số lưu ý nhỏ khi sử dụng điện thoại để hạn chế ảnh hưởng của chúng đến thai nhi:

Khi Sử Dụng điện Thoại Di động Mẹ Bầu Nên Lưu ý điều Gì
Khi sử dụng điện thoại di động mẹ bầu nên lưu ý điều gì

Không đặt điện thoại ở gần đầu nằm hay đeo trước ngực

Một số người có thói quen sử dụng điện thoại xong sẽ đặt chúng dưới gối nằm hay đeo lên trước ngực để dễ tìm kiếm. Nhưng những hành động này có thể ảnh hưởng đến não, hệ thống tim mạch và nội tiết trong cơ thể.

Vì thế, khi có cuộc gọi đến mẹ nên mở loa ngoài và để điện thoại cách xa não bộ khoảng tầm 15cm và lúc trước khi đi ngủ mẹ có thể chuyển về chế độ máy bay để hạn chế lượng bức xạ phát ra từ điện thoại di động.

Điều chỉnh tư thế khi sử dụng điện thoại di động

Chơi điện thoại sai tư thế trong một thời gian dài sẽ khiến quá trình tuần hoàn máu ở cơ thể bị ảnh hưởng, thai nhi bị thiếu oxy. Các tư thế mẹ nên tránh là nằm nghiêng hay ngồi cúi đầu quá lâu.

Giảm thiểu thời gian chơi game, lướt internet trên điện thoại

Đối với những mẹ có thói quen nhắn tin, tám chuyện, chơi game giải trí trên điện thoại thì nên lưu ý rằng không nên dùng điện thoại nhiều trong thai kỳ vì điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng hình thành và phát triển của trẻ. Các chuyên gia khuyến cáo rằng mẹ chỉ nên sử dụng điện thoại nhiều nhất là 30 phút mỗi lẫn và nên nghỉ 10 phút trước khi sử dụng tiếp.

Giảm Thiểu Thời Gian Chơi Game, Lướt Internet Trên điện Thoại
Giảm thiểu thời gian chơi game, lướt internet trên điện thoại

Thay vì sử dụng điện thoại để thư giãn mẹ có thể đứng dậy ra ngoài đi dạo, đọc một cuốn sách hay đơn giản là tập giãn cơ tại nhà, chúng rất tốt cho sức khỏe của mẹ.

Bên cạnh những phương pháp trên, bạn có thể BON Spa để trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc mẹ bầu hiện đại nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn thư giãn về thể chất cũng như tinh thần bằng cách xông hơi, massage bằng túi thảo dược, massage còn giúp kích thích tuần hoàn máu, giảm bớt sưng phù tay chân,… Vi thế, bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi tại BON Spa.

Qua bài viết trên, BON spa hy vọng rằng các mẹ đã thấy được tác hại của việc dùng điện thoại nhiều trong thai kỳ. Từ đó, mong rằng các mẹ có thể hạn chế sử dụng điện thoại ở mức tối đa để có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eight + 2 =